Thứ ba, 4/2/2020, 0:0
Lượt đọc: 227

Trường THCS-THPT Duy Tân: Giáo dục trực tuyến, con đường ngắn nhất để các em học sinh trở thành công dân toàn cầu trong thời đại công nghệ 4.0

Học Luật cơ bản trong giờ Giáo dục công dân; học Toán trực tuyến bằng tiếng Anh; học Môn Khoa học máy tính và nghiên cứu khoa học ngay từ phổ thông… là những điều thú vị chỉ có ở trường nội trú, bán trú  THCS, THPT Duy Tân tại Quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Giáo dục công dân bằng pháp luật.

Những giờ học Giáo dục công dân ở Trường THCS – THPT Tư thục Duy Tân (TPHCM)  rất đặc biệt. Các em học sinh không chỉ học thế nào là Trung thực, là Trách nhiệm trong gia đình, nhà trường và xã hội, ý thức bảo vệ môi trường mà các em học sinh còn được học một số luật cơ bản như Luật Hôn nhân gia đình, Công ước quốc tế về quyền của trẻ em… Đặc biệt hơn nữa, cô Nguyễn Thị Sơn – Chủ tịch HĐQT Nhà trường thường trực tiếp đứng lớp những giờ học này.

Cô Sơn hiện đồng thời là Phó Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Khoa học Pháp lý & Kinh doanh Quốc tế. Vì vậy hơn ai hết, cô thường trăn trở về sự thiếu hụt kiến thức pháp luật của những công dân tương lai.

“Giáo dục tinh thần đạo đức là quan trọng, nhưng nó không chỉ nằm trong bài giảng đầy lý thuyết mà nằm trong cuộc sống hàng ngày, và phụ thuộc hoàn toàn vào ý thức cá nhân. Pháp luật thì khác – đó là điều nhất định phải theo, có thưởng phạt rõ ràng. Đã bao nhiêu vụ việc đau đớn xảy ra khi thanh thiếu niên phạm tội chỉ vì không hiểu biết? Pháp luật đáng lẽ nên là kiến thức phổ thông để ai cũng nắm được mình được làm gì, không được làm gì, và điều gì là đúng, là sai.”– Cô chia sẻ.

Giáo dục trực tuyến, con đường ngắn nhất để các em trở thành công dân toàn cầu trong thời đại công nghệ 4.0

Với học sinh lớp 6-7-8-9, Trường nội trú, bán trú THCS, THPT Duy Tân đã và đang áp dụng chương trình E.Math (Toán online bằng tiếng Anh trên khanacademy.org và code.org). Vừa học Toán, vừa học Tiếng Anh, vừa học môn Khoa học máy tính trên code.org các em học sinh phải học cách tự học để biết khai thác và vận dụng các ứng dụng công nghệ thông tin cho việc tra cứu thông tin mở rộng kiến thức, tự tra dịch từ vựng để hiểu câu hỏi và làm bài. Giải các bài toán khó với E.Math giúp các em luyện cách tư duy theo chuẩn mực quốc tế.

Ở khối 10-11-12, học sinh Trường nội trú, bán trú THCS, THPT Duy Tân được học các khóa học trực tuyến tại Coursera, tập làm quen với với các ngành học bậc cao đẳng và Đại học quốc tế với các giảng viên từ những trường ĐH hàng đầu thế giới như Havard, Oxford, Yale, Stanford... và học cách viết thư xin học bổng cho các môn học mở rộng và nâng cao tùy trình độ tiếng Anh của từng em...

Mỗi khoá học từ 4 đến 8 tuần bao gồm xem những đoạn phim, làm các bài tập trắc nghiệm, đọc hiểu các tài liệu khoa học bổ sung kiến thức về bài giảng của các giảng viên, cùng các bài tập trực tuyến tương tác và đánh giá bởi các học sinh quốc tế, trung bình với thời hạn từ một tuần đến 4 tuần cho một tín chỉ tùy theo chuyên ngành mà các em học sinh lựa chọn.

Các em đang học Introduction to Public Speaking của University of Washington

Hiện tại, các khóa học trực tuyến này được nhà trường đưa vào thời khóa biểu chính khóa buổi chiều. Như vậy, các em vừa được học thực hành trên máy tính; vừa luyện nghe tiếng Anh tốt, luyện ngữ pháp và tự tin trao đổi trực tiếp với sinh viên quốc tế và các giáo sư nổi tiếng thế giới và có thể lấy chứng chỉ quốc tế tùy theo kết quả học tập của các em.

Nghiên cứu và ứng dụng khoa học ngay từ phổ thông

Ở nhiều nơi trên thế giới, thanh thiếu niên đã được tiếp cận, làm quen với việc nghiên cứu khoa học một cách cởi mở và không ép buộc từ bậc phổ thông.

Cụ thể Ban Giám Hiệu Trường THCS, THPT nội trú, bán trú Duy Tân luôn cập nhật và chia sẻ thông tin cũng như khuyến khích các em tham gia các kỳ thi nghiên cứu khoa học quốc tế cho học sinh lứa tuổi từ 13 đến 18 tuổi được tổ chức hàng năm trên https://breakthroughjuniorchallenge.org  với các giải thưởng lớn kích thích sự sáng tạo và năng động của giới trẻ toàn thế giới. Trường Duy Tân cũng đi theo mô hình như vậy và luôn khuyến khích tạo điều kiện cũng như ủng hộ các em học sinh tham gia với các video clip dự thi với các ứng dụng thông minh hiện đại nhưng thao tác rất đơn giản.

Thầy Phan Văn Đồng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trong năm học tới đây, Trường Duy Tân sẽ đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học. Các em học sinh được khuyến khích thực hiện nghiên cứu về đề tài mà các em yêu thích, với sự hỗ trợ, hướng dẫn của các thầy cô. Nghiên cứu khoa học sớm giúp các em rèn cách tư duy logic, cách trình bày trước đám đông bằng tiếng Anh một cách tự tin, năng động, cách đặt vấn đề và tìm hiểu vấn đề. Hơn nữa, nghiên cứu độc lập giúp các em làm quen với phong cách học tập tự chủ, tự chịu trách nhiệm với bản thân. Đây sẽ là hành trang quý để các em tự tin hòa nhập với công dân toàn cầu đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội và phát triển đất nước.”

Trường THCS-THPT Tư thục Duy Tân đang tuyển sinh từ lớp  6, 7, 8, 9, 10, 11 & 12 theo 2 hình thức bán trú và nội trú. 

Mọi thông tin về tuyển sinh xin xem các thông báo tại trường THCS, THPT DUY TÂN

Website: duytanschool.com  Facebook: https://www.facebook.com/truongduytansaigon/

Email: duytanhighschool@gmail.com

Các số điện thoại tư vấn Tuyển sinh năm học 2019-2020:

(028) 6299 7101, (028) 6299 7103, di động 091 8933 298 

Minh Ngoan www.doanhtri.net
Nguồn tin: www.doanhtri.net

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164